Đất nền: Xu hướng đầu tư sinh lời bền vững tại Bắc Ninh


  Trong bối cảnh hiện nay, khi các kênh đầu tư đều tiềm ẩn nhiều rủi ro, gửi ngân hàng lãi suất thấp và liên tục xảy ra tình trạng tiền bốc hơi, chứng khoán bấp bênh 5 ăn 5 thua,…thì đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư bền vững. Tuy nhiên, thời điểm này trong năm, khi thị trường bất động sản bắt đầu có xu hướng chững lại thì các nhà đầu tư càng thận trọng lựa chọn cho mình các kênh đầu tư chắc ăn hơn để mang lại tỷ suất sinh lời cao trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Tổng thể khu đô thị Đồng Kỵ Lovera Garden
Tổng thể khu đô thị Đồng Kỵ Lovera Garden

 Nếu như phân khúc căn hộ chung cư tại Bắc Ninh, nhất là căn hộ giá rẻ thời điểm này đang có diễn biến giao dịch lẻ tẻ thì phân khúc đất nền và căn hộ cao cấp vẫn tiếp tục được nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Một phần là vì nhu cầu, một phần là do đây là những kênh đầu tư có tỷ xuất sinh lời cao theo thời gian. Hiện nay, các nhà đầu tư tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và thậm chí là cả Thái Nguyên đang hướng sự quan tâm của mình vào các dự án đất nền quanh TP Bắc Ninh, nơi pháp lí rõ ràng, quy hoạch hạ tầng đồng bộ, có mức giá phải chăng,…

Đầu tư bất động sản, kênh sinh lời chưa hạ nhiệt
  Trong giai đoạn thị trường tạm thời ở trạng thái tĩnh, giao dịch giảm xuống thì các dòng vốn sẽ có sự phân hóa rõ rệt, chuyển dần về những kênh đầu tư năng động hơn hoặc những kênh dài hạn. Nếu như cách đây 2 năm, căn hộ cho thuê ở Bắc Ninh là “mốt”, các căn hộ có mức giá từ 800 triệu-2 tỷ đồng tại một số dự án trên địa bàn như Cát Tường, Vigalcera… đắt khách nhờ có vị trí gần trung tâm, mức giá phải chăng, vừa túi tiền, dễ mua bán lại cho thuê được giá (từ 8-12tr đồng/tháng) thì thời điểm này, khi thị trường đang bước vào giai đoạn bão hòa, đầu tư căn hộ giá rẻ cho thuê không còn là kênh đầu tư khôn ngoan bởi có sự chênh lệch lớn giữa cung và cầu.  Các dự án chung cư giá rẻ của các nhà thầu tư nhân như chung cư Hợp Phú, Phoenix, Thanh Bình, Hoàng Gia…mặc dù có mức giá khá vừa tiền, thế nhưng chung cư giá rẻ thời điểm này chỉ đáp ứng được nhu cầu ở và cho thuê dành cho các hộ gia đình trẻ tại Bắc Ninh là chủ yếu.
  Trong khi đó , thị trường phụ thuộc lớn vào lượng cán bộ công nhân viên nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…đang làm việc tại các khu công nghiệp. Những căn hộ chung cư bình dân có nhược điểm diện tích nhỏ,  sau vài năm hoạt động nhanh chóng xuống cấp, không đáp ứng đủ tiêu chí của đa phần các khách hàng khó tính này nên không còn là lựa chọn dành cho họ. Bởi vậy, dù giá trị căn hộ không cao, nhưng hiện nay các nhà đầu tư không còn “màng” tới. Tại một số dự án chung cư,nhà ở xã hội trên địa bàn, có không ít người mua phải bán tháo, bán cắt lỗ để thu hồi vốn nhanh, dồn tiền chuyển hướng đầu tư.
Lúa non, rủi ro nhưng vẫn được ưa chuộng
  Cách trung tâm thành phố không xa, cách đây 1 năm, đất nông nghiệp hay “lúa non”  tại khu vực Xuân Aí, Thượng Đồng, Vạn An chỉ có giá khoảng 2,5 triệu/m2 thì nay đã lên gấp 10 lần là 20.000.000/m2. Trong khi đó, một dự án đang được mở bán tại khu vực này là Him Lam Thụ Ninh có giá từ 26.000.000- 36.000.000/m2 nhưng vẫn có tín hiệu thanh khoản khá. Lúa non mặc dù có rủi ro lớn nhưng vẫn là hình thức mua bán được các nhà đầu tư tại Bắc Ninh ưa chuộng. Thời gian qua, những khu vực lúa non mua đi bán lại rầm rộ tại Bắc Ninh có thể kể tên như lúa non Đa Cấu, lúa non Phù Chuẩn, lúa non Châm Khê, và đang tạo sốt là lúa non Thụ Ninh (nằm giữa dự án Him Lam Thụ Ninh và Dabaco Vạn An).

Website chính thức Đồng Kỵ Lovera Garden: https://www.lovera-garden.com/