Tại sao đầu tư tại Bắc Ninh lại hấp dẫn đến vậy ?


 Là đô thị hiện đại, phát triển nhanh bậc nhất trong các đơn vị hành chính của Bắc Ninh, Từ Sơn cũng là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp có quy mô lớn bậc nhất cả nước như khu công nghiệp Tiên Sơn, khu công nghiệp VSIP, khu công nghiệp Hanaka, cụm công nghiệp Đình Bảng, cụm công nghiệp Tân Hồng, cụm CN Đồng Quang ( làng nghề gỗ Đồng Kỵ ); cụm CN Châu Khê ( làng nghề sắt Đa Hội ) ; cụm CN Phù Khê ( làng nghề gỗ Phù Khê )...

Bản đồ quy hoạch Từ Sơn Bắc Ninh
Bản đồ quy hoạch Từ Sơn Bắc Ninh

 Việc các doanh nghiệp FDI và nội địa tăng cường đầu tư xây dựng căn cứ sản xuất tại Bắc Ninh đã khiến thị trường bất động sản quanh các khu công nghiệp này có diễn biến giao dịch sôi động. Riêng tại Từ Sơn đã có gần 10 khu, cụm công nghiệp lớn, chính điều này đã tạo tiền đề cho kinh tế, xã hội, dịch vụ những năm gần đây phát triển. Được biết, dòng vốn đổ về đầu tư tại các khu công nghiệp này rất đa dạng, từ các doanh nghiệp nội địa tư nhân cho tới các tập đoàn sản xuất lớn của nước ngoài, có thể kể đến một vài tên tuổi lớn như Pepsico Việt Nam, Nokia Việt Nam, Cannon Việt Nam, Shoiei Việt Nam, thực phẩm nước giải khát Suntory Việt Nam,  Shinwoo Tech,…

Mặt bằng quy hoạch Lovera Garden Đồng Kỵ
Mặt bằng quy hoạch Lovera Garden Đồng Kỵ

 Gần đây, cùng với việc nhiều doanh nghiệp tăng cường đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, thị trường bất động sản khu công nghiệp cũng chuyển mình sôi động tại nhiều tỉnh, thành. Dòng vốn đổ vào đầu tư các khu công nghiệp ở Từ Sơn rất đa dạng, từ Nhà nước, tư nhân cho đến nước ngoài.
 Trong năm 2017, trung bình giá thuê đất khu công nghiệp đều có xu hướng tăng, ở mức trung bình từ 50-100 USD/m2. Cao nhất là TP.HCM 140,2 USD/m2. Hiện nay, giá bán đất khu công nghiệp tại khu vực Từ Sơn, Tiên Du, Quế Võ…đang giao đông trong khoảng 60-100 USD/m2, đây là mức giá khá cạnh tranh. Hiện nay, các doanh nghiệp tại Hà Nội tìm mua đất tại các KCN Bắc Ninh rất nhiều, đặc biệt tại Từ Sơn bởi khu vực này có vị trí giáp danh thủ đô, giao thông thuận tiện lại sở hữu hạ tầng giao thông, dịch vụ hiện đại.

Tổ hợp dự án Lovera Garden Bắc Ninh
Tổ hợp dự án Lovera Garden Bắc Ninh

 Theo dự báo của các chuyên gia BĐS, nhu cầu tìm kiếm và xây dựng các xưởng, nhà máy sản xuất sẽ tăng cao trong những năm tới và nhận định nguồn cung và giá thuê đất, nhà xưởng ở miền Bắc sẽ tiếp tục gia tăng.
 Với lợi thế quỹ đất lớn, chi phí sản xuất thấp nhất khu vực Châu Á (Chỉ cao hơn Bangladesh và Campuchia), chi phí nhân công chỉ ở mức trung bình khoảng 4.025 USD/năm,… những yếu tố này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đầu tư và gia tăng nhu cầu phát triển khu công nghiệp.

Tổ hợp tiện ích sống tại Lovera Garden Đồng Kỵ
Tổ hợp tiện ích sống tại Lovera Garden Đồng Kỵ

 Nắm bắt được xu hướng phát triển chung của thị trường, hàng loạt khu đô thị công nghiệp được xây dựng trong thời gian qua đang dần thay đổi cơ sở hạ tầng của Từ Sơn. Khu đô thị Dabaco Đền Đô (Đình Bảng), khu đô thị Nam Từ Sơn, khu đô thị Đồng Nguyên, Khu đô thị Tân Hồng (Đông Ngàn), khu biệt thự liền kề Đồng Kỵ, khu đo thị Singland,…
 Việc sở hữu lợi thế mật độ dân số đông, giáp Hà Nội, xung quanh là các khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn với hơn 15.000 chuyên gia nước ngoài, hàng trăm nghìn công nhân đang tạo nên nhu cầu về căn hộ tại khu vực này. Trên thực tế, tỷ lệ các căn hộ bán và cho thuê chưa đáp ứng được 1/3 lượng nhu cầu về nhà ở dành cho các chuyên gia nước ngoài và công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Đây cũng là lí do các ông lớn BĐS khu công nghiệp tập trung triển khai các dự án tại Từ Sơn. Mở bán vào nửa cuối năm 2018, khu đô thị Lovera Garden Đồng Kỵ Từ Sơn được kỳ vọng sẽ là cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Từ Sơn năm nay.

Website chính thức dự án: https://www.lovera-garden.com/